โลโก้ คาเฟ่ - https://pausecafeproductions.com/

FICS Cafe คาเฟ่ สําหรับคนรักหนัง กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/fics31/photos/?ref=page_internal

FICS Cafe อาจจะเป็นคาเฟ่ที่ดูค่อนข้างแปลกตาสำหรับคนทั่ว ๆ ไป เพราะที่FICS Cafe เป็น คาเฟ่ สําหรับคนรักหนัง หรือภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่กรุงเทพ ที่หลาย ๆ คนที่รักการดูภาพยนตร์ ต่างก็บอกว่าชอบ ในคอนเซปต์นี้ เมื่อไปแล้วก็จะได้เจอคนที่คุยในเรื่องเดียวกัน ถึงแม้จะไม่เคยรู้จักกันมาก่อนก็ตาม รวมถึงจะได้ชมโปสเตอร์หนังหายากบนแกลอรี่ที่ชั้น 3 อีกด้วย  เรียกได้ว่านอกจากจะได้อาหารปากแล้ว ไปที่นี่ยังได้อาหารสมองเพิ่มเกี่ยวกับภาพยนตร์อีกด้วย และFICS Cafe เค้าก็สิ่งที่ใครได้ไปต่างก็ว้าว อย่างเช่นตู้สติ๊กเกอร์ ยอดฮิตของใครหลาย ๆ คนให้ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยนะ

https://web.facebook.com/fics31/photos/?ref=page_internal

ก่อตั้ง FICS Café

FICS Cafeหรือ FICS สุขุมวิท 31 นั้นถูกก่อตั้งโดย คุณ บาส – นัฐวุฒิ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังและหุ้นส่วน ที่ได้ทำการเนรมิตตึก 4 ชั้นที่อยู่ในซอยสวัสดี ซอยย่อยจากสุขุมวิท 31 เข้ามา โดยมีการตกแต่งภายนอกให้เหมือนกับหน้าโรงหนังในสมัยก่อน และภายในนั้นยังเต็มไปด้วยโปสเตอร์หนังต่าง ๆ มากมาย  โดยก่อนหน้านี้ตึกนี้นั้นเป็นตึกที่รวบรวมโปรดักชั่นเฮ้าส์ ในการผลิตภาพยนตร์เอาไว้ ทำให้ที่นี่จึงมีโปสตเตอร์หนังและทุกอย่างที่เกี่ยวกับการทำภาพยนต์ เอาไว้ให้เราได้ดูอีกด้วย

https://web.facebook.com/fics31/photos/?ref=page_internal

กิมมิคเก๋ๆ ของ FICSCafe

สำหรับFICS Cafe จะแบ่งเป็นทั้งหมด 4 ชั้น แต่จะมีเพียง 3 ชั้น ที่เปิดให้ได้เข้าชม โดยเพียงแค่ชั้น 1 เราก็จะพบกับตู้สติ๊กเกอร์ ซึ่งในสมัยหนึ่งเคยฮิตมาก ๆ และมีที่นั่งอยู่ ส่วนชั้น 2 นั้นจะเป็นFICS Cafe คาเฟ่ ที่มีเมนู เป็นกิมมิคของภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง มาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ของร้าน เช่น Amélie ซึ่งเป็น กาแฟ ที่มีการครีเอทออกมาจากหนังเรื่อง Amélie ของฝรั่งเศสอีกด้วย ส่วนชั้น 3 นั้น จะเป็นเหมือนแกลอรี่ของโปสเตอร์ภาพยนตร์ที่หายาก แต่โซนชั้น 3 นั้นจะปิดทุกวันจันทร์ ส่วนชั้น 4 จะเป็นออฟฟิศ ของเจ้าของนั่นเอง โดยแต่ละชั้นนั้นก็จะมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เอาไว้ให้กับสายฮิปโดยเฉพาะ  

https://web.facebook.com/fics31/photos/?ref=page_internal

การเดินทาง FICS สุขุมวิท 31

สำหรับใครที่ต้องการไปFICS Cafe สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้าจะสะดวกที่สุด เพราะร้านนั้นตั้งอยู่ไม่ไกลจาก สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ สามารถเดินจากสถานีรถไฟฟ้า ทางออกที่ 5 และเดินเพียง 10 นาทีก็จะถึงFICS Cafe หรือใครจะขับรถมา บริเวณด้านหน้าอาคารก็มีที่จอดรถได้ประมาณ 3-4 คัน ร้าน FICS สุขุมวิท 31 เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น. ไม่มีวันหยุด  สำหรับสายฮิป ไม่ควรพลาดกับFICS Cafe คาเฟ่กรุงเทพ ที่ไปแล้วรับรองจะไม่ตกเทรนด์แน่นอน สำหรับ FICS สุขุมวิท 31 คาเฟ่ สําหรับคนรักหนัง อย่างแท้จริง

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://pausecafeproductions.com/ภาคกลาง/

https://welove-garden.com/

https://tham-boon.com

https://aromanada.com

https://lp-tohthailand.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK