โลโก้ คาเฟ่ - https://pausecafeproductions.com/

SHAN COFFEE คาเฟ่ ลับในซอยสุดคลาสสิค ภูเก็ต

ภูเก็ต เมืองท่องเที่ยว ที่หลาย ๆ คนอยากจะไปสัมผัส เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทะลสวย ๆ ร้านอาหาร รวมไปถึงคาเฟ่ ซึ่งมีเปิดใหม่มากมาย และมีหลากหลายแนว แต่หากใครชอบ คาเฟ่ วินเทจ แนวคลาสสิค เราขอแนะนำ SHAN COFFEE คาเฟ่ภูเก็ตที่ หลาย ๆ คนไปแล้ว ต่างก็บอกว่า มันดีต่อใจ แต่อาจจะต้องสังเกตกันดี ๆ เพราะอย่างที่บอก ร้านนี้เป็นร้านลับ มองภายนอกอาจจะไม่รู้ว่าข้างในนั้นคือSHAN COFFEE ก็อาจจะมีหลง กันบ้าง แต่หากได้เข้าไปด้านในร้านแล้วจะบอกว่า เหมือนอยู่คนละโลกเลยทีเดียว ร้าน SHANCOFFEE ยังมีมุมให้ถ่ายรุปเก๋ ๆ รวมไปถึงซิกเนเจอร์ของร้านที่คุณต้องร้องว้าว อยากรู้ใช่ไหมว่าคืออะไรเราไปดูกันเลย 

Shan coffee Phuket old town

SHAN COFFEนั้นตั้งอยู่ที่ ในซอยแยกถนนสตูล ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต โดยเป็นการรีโนเวทบ้านเก่า จับแปลงโฉมมาทำเป็นร้านกาแฟ ที่ตกแต่งสไตล์จีน โดยเฟอร์นิเจอร์ภายในนั้นก็เป็นของเก่าเกือบทั้งหมด โดยเจ้าของใช้โครงบ้านเดิมผนังเดิม ๆ ไม่มีการทาสีใด ๆ เพียงแต่มีการปรับปรุงและตกแต่งเข้าไปเพิ่มเติม ทำให้กลายเป็นคาเฟ่วินเทจ ที่เหมาะและเข้ากับย่านเมืองเก่าของภูเก็ตเป็นอย่างมาก 

ซิกเนเจอร์ของ SHANCOFFEE

สำหรับที่SHAN COFFEE นั้นมีทั้งกาแฟ และขนมทานเล่น กาแฟที่นี่ สามารถเลือกทานได้หลายแบบมีทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกทั้งแบบ คั่วกลาง และคั่วเข้ม โดยเฉพาะเมนูที่ ใครได้ไปแล้วจะต้องสั่ง เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของSHAN COFFEE นั่นก็คือ กาแฟSHAN COFFEE ซึ่งเป็นกาแฟโบราณ ที่ทางร้านจะนำมาเสิร์ฟโดยใส่มาในพวงแก้วกาแฟ ที่จะแยกกาแฟ น้ำแข็ง นมมาคนละแก้วแล้วให้เราจับมาเทใส่รวมกัน ให้ความรู้สึก เหมือนไปกินกาแฟตามร้านอาแปะ ในสมัยก่อน

การเดินทางไปSHAN COFFEE

Shancoffee Phuket old town นั้นอยู่ภายในตรอกเล็กๆ ที่แยกจากถนนสตูล เราจะต้องจอดรถไว้ที่บริเวณริมถนนสตูล และเดินเข้าไปที่คาเฟ่ จากปากซอนถนนสตูลไปประมาณ 100 เมตร ก็ถึงSHAN COFFEE แล้ว แต่หากเป็นมอเตอร์ไซต์หรือจักรยาน ก็สามารถนำเข้าไปจอดบริเวณหน้าร้านได้ เนื่องจากร้านนั้นอยู่ในซอยเล็ก รถยนต์ไม่สามารถนำเข้าไปได้นั่นเอง  คาเฟ่ภูเก็ต นั้นมีหลายร้าน แต่ละร้านนั้นก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน แต่สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่วินเทจ จะต้องได้มาที่SHAN COFFEE นอกจากจะได้ลิ้มรสกาแฟแล้ว ก็ยังได้ชมสถาปัตยกรรมความสวยงานของบ้านเก่าและย่านเมืองเก่าของภูเก็ตอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม ที่นี่

เครดิตภาพ

https://facebook.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK